Mua xe hơi qua mạng từ Amazon có thể rẻ hơn tới 30% so với những nơi khác.

Amazon sẽ trở thành đối tác cùng FIAT Chryslser và bắt đầu bán các mẫu xe hơi của hãng này qua internet. Chắc chắn ông lớn trong lĩnh vực thuơng mại điện tử như Amazon sẽ không muốn bỏ qua 1 miếng béo bở trong lĩnh vực xe hơi trị giá tới 1,2 triệu tỷ USD.

Thông tin từ hãng thông tấn Reuters cho hay, FIAT Chrysler sẽ “nhờ” Amazon phân phối 3 mẫu xe hơi của họ là 500, 500L và Panda. Các mẫu xe này sẽ được bán đầu tiên tại Italy, giá bán của chúng trên Amazon sẽ rẻ hơn 30% so với việc mua thông qua các kênh bán hàng khác.

Cụ thể, người mua sẽ kết nối và trao đổi với đại lý bán hàng trên Amazon sau đó hoàn thành các hợp đồng mua xe ngay trên Internet, cuối cùng là nhận chiếc xe sau khoảng 2 tuần. Chưa rõ Amazon có thực hiện các biện pháp xác thực đơn hàng cũng như sản phẩm được giao tới người mua hay không, hay đơn giản họ chỉ làm trung gian cho hãng xe FIAT mở gian hàng trên trang web của họ. Amazon chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về vấn đề này.

Cách đây 3 tháng, Amazon đã ra mắt một trang web được gọi là Amazon Vehicles, sẽ được sử dụng cho mục đích mua bán xe hơi qua Internet. Tại đó, người dùng có thể xem được thông số kỹ thuật, hình ảnh và các đánh giá về các mẫu xe hơi khác nhau và dễ dàng đặt mua qua Internet.

Trang web này đã kết hợp với Huyndai và cho khách hàng lái thử xe. Các cổ đông của Amazon thì đang mong chờ hãng này sẽ tiến hành bán xe theo phuơng thức nêu trên tại thị trường Mỹ.

Với những nước đi trong thời gian gần đây, Amazon đang dần xua tan mọi sự ngờ hoặc về việc dự án Amazon Vehicles chỉ có mục đích thăm dò thị trường.

Ông Darin Manney, người nắm quan hệ với các nhà đầu tư “úp mở” về tuơng lai của Amazon Vehicles. “Chắc chắn chúng tôi sẽ xây dựng một điểm đến mua sắm xe hơi vô cùng tiện lợi. Khách hàng có thể cung cấp thông tin về chiếc xe của họ, hoặc chiếc xe mà họ mong muốn, trang web sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm và phụ kiện phù hợp với nhu cầu cá nhân”.

No Comment

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
096.435.8268