Phiên bản mới hỗ trợ HTML5 tốt hơn, chặn hoàn toàn Flash nhưng lại đặc cách YouTube được dùng

Trong vòng vài năm trở lại đây, Google Chrome đã được phát triển theo một kế hoạch rõ ràng, cụ thể liên quan đến việc giảm thiểu sự phụ thuộc chức năng vào Adobe Flash. Lần này, sau khi chính thức được cập nhật trên cả các phiên bản hệ điều hành Mac, Windows và Linux, Chrome 55 quả thực đã tiến thêm một bước vượt bậc khi được điều chỉnh tùy biến trở về ngôn ngữ HTML5 trên hầu hết mọi website hiện có.

Được biết, ở phiên bản 53 ra mắt vào tháng 9 vừa qua, Chrome đã chặn các thông số nền tảng ngôn ngữ của Flash và một vài tác vụ chạy ngầm cấu thành tương tự nữa. Thế hệ Chrome 54 sau đó tiếp tục thay đổi định dạng ngôn ngữ của YouTube Flash Player về HTML5. Nhìn chung, những cải tiến này có tác dụng khá lớn trong việc đảm bảo và củng cố khía cạnh bảo mật an ninh, hạn chế điện năng tiêu thụ và tăng cường tốc độ truyền tải dữ liệu.

Chrome 55 còn làm được hơn thế khi lần lượt can thiệp và tùy chỉnh đến những tính năng gần gũi trực tiếp với người dùng hơn. Những trang web chỉ hỗ trợ Flash thì không bị chịu ảnh hưởng, cụ thể là top 10 website được truy cập nhiều nhất như: YouTube.com, Facebook.com, Yahoo.com, VK.com, Live.com, Yandex.ru, OK.ru, Twitch.tv, Amazon.com và Mail.ru.

Về phần tất cả số trang web còn lại, người dùng sẽ bị yêu cầu cân nhắc, tự phải kích hoạt Flash vào lần đầu truy cập sau khi lên phiên bản Chrome 55. Động thái thay đổi của Google Chrome, ngoài việc hướng đến một trải nghiệm thỏa mãn và trọn vẹn hơn cho cộng đồng mạng, thì còn mang ý nghĩa muốn thúc đẩy các nhà phát triển và lập trình phải chuyển đổi, thích nghi theo sao cho người dùng Internet không phải đối đầu với quá nhiều thắc mắc và khó khăn trong giai đoạn và thời điểm giao thoa này.

Bên cạnh những lỗi bảo mật thông thường đã được sửa và khắc phục, cơ chế tự động hóa can thiệp tới các câu lệnh CSS cũng sẽ hỗ trợ trình duyệt được tối ưu hóa các tác vụ xử lý cho người dùng, kể cả những khía cạnh nhỏ như trải nghiệm đọc chữ và đoạn văn trên trang web…

Trên hệ điều hành Android, Chrome 55 sẽ cung cấp lựa chọn download giao diện các trang web offline, video và cả ảnh nữa. Các nội dung đa phương tiện hiển thị trên website cũng được cải tiến với tính năng cho biết khả năng lưu file hiện tại về bộ nhớ. Ngoài ra, người dùng còn có thể đặt giao diện các website ra màn hình chính như một dạng lưu trữ bộ nhớ để tránh lỡ tay thao tác nhầm thời điểm đang lướt web.

Còn chờ gì nữa và không cập nhật phiên bản Chrome mới nhất ngay và luôn!

No Comment

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
096.435.8268