Bạn đang quan tâm website của mình có bắt kịp xu thế hiện nay, ấn tượng và thu hút khách hàng nhất. CÔNG NGHỆ VIỆT sẽ giúp bạn cập nhật xu hướng thiết kế web mới nhất.

Xu hướng 1: Giao diện đáp ứng (Responsive website)

2016 là năm đầu tiên mà lượt truy cập internet thông qua điện thoại di động đã vượt qua máy tính để bàn. Do đó bước qua năm 2017, thiết kế website responsive đã trở thành yêu cầu bắt buộc. Giao diện website phải tùy biến hiển thị trên tất cả các thiết bị thông dụng: máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính để bàn…

4aiagcabfhfcfdch_5-xu-huong-thiet-ke-website-hien-dai

Xu hướng 2: Cuộn và trượt xuống

Không còn phải click chuột liên tục để xem website nữa, giờ đây cuộn, trượt, lướt mới là những thao tác chủ yếu. Trang website được thiết kế theo kiểu cuộn xuống từng màn hình mang lại một trải nghiệm thú vị, nhanh chóng và hấp dẫn hơn cho người dùng, cả trên máy tính để bàn và trên các màn hình cảm ứng điện thoại, máy tính bảng.

thiet ke web mot trang

(http://jacksbarlondon.co.uk)

Xu hướng 3: Không chỉ là thiết kế phẳng, mà tiến tới tối giản

Nếu như phong cách thiết kế phẳng tạo cảm nhận hiện đại, nhẹ nhàng, tinh tế hơn cho website nhờ sử dụng màu sắc trong sáng, đường nét thanh mảnh, thì cao hơn nữa là phong cách thiết kế tối giản đi sâu tập trung vào làm nổi bật nội dung trọng điểm của trang web, lược bỏ các chi tiết thừa.

Hiện nay người dùng mạng đang bị quá tải thông tin, họ không có đủ thời gian và tâm trí để dừng lại lâu trên một website nào, nếu nó không thực sự thu hút. Thiết kế website theo phong cách tối giản sẽ giúp gây ấn tượng ngay lập tức cho người dùng.

Thiết kế tối giản sử dụng nhiều không gian trống, thoáng đãng tạo nên vẻ hiện đại cho trang web, và làm cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi xem website. Điều đó có nghĩa là các trang web cần loại bỏ hết những thông tin phụ không cần thiết và giúp cho người dùng tương tác với nội dung chính càng nhanh càng tốt.

rgb-vn_uu-khuyet-diem-va-tuong-lai-cua-thiet-ke-phang_03

Các thanh điều hướng trước đây thường chiếm vị trí trung tâm giữa màn hình nhưng giờ có xu hướng thu lại thành menu ẩn, bấm vào mới xổ ra. Dành diện tích không gian trống cho hình nền hoặc các nội dung chính của trang web.

Xu hướng thiết kế 4: Tập trung vào hình ảnh

Xu hướng thiết kế website ngày càng đầu tư nhiều vào hình ảnh. Vì hình ảnh là yếu tố gây ấn tượng thị giác tốt nhất. Chất lượng hình phải đẹp sắc nét, khổ hình to rộng, độ phân giải cao. Đặc biệt website sẽ thú vị hơn nếu dùng ảnh động hoặc video ở chế độ tràn màn hình.

Nội dung chữ nếu có thì cũng chỉ là một hai dòng ngắn gọn điểm xuyến phụ họa cho hình. Các hiệu ứng được gắn vào hình để bổ sung thêm nét sống động, mượt mà như thật.

Các website nhà hàng, khách sạn, thiết kế kiến trúc, dự án bất động sản, sân golf, du lịch, thời trang, mỹ phẩm… rất thường chọn kiểu thiết kế chú trọng hình ảnh này.

Dùng nhiều hình ảnh, hình nền, video thì website có load chậm, gây khó khăn cho người xem không?  Có, nhưng cũng có sẵn cách giải quyết.

Nói chung, xu hướng thiết kế website sẽ thay đổi phụ thuộc vào xu hướng thiết kế đồ họa nói chung cộng với những cải tiến về thiết bị công nghệ làm thay đổi thói quen của người dùng. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng xem web mà chúng ta chọn áp dụng xu hướng nào phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng mục tiêu.

rgb-vn_uu-khuyet-diem-va-tuong-lai-cua-thiet-ke-phang_14-1
.

Xu hướng 5 : Sử dụng hiệu ứng Parallax và Fullscreen.

xu hướng thiết kế web fullscreen

Điểm chung lớn nhất và dễ nhận thấy nhất trong các mẫu giao diện web đang được sử dụng là background và layout của website càng ngày càng “to ra”, đặc biệt là những website về nội thất hoặc bất động sản. Đấy chính là xu hướng Fullscreen. Để website hoàn hảo hơn thì Parallax đã xuất hiện tạo nên những hiệu ứng đặc biệt cho các hình ảnh và clip phù hợp với tốc độ phát triển của công nghệ sản xuất màn hình có độ phân giải cao.

Xu hướng 6: Ảnh gif động trở nên phổ biến

Ngày xưa, trang web rất cấm kỵ file Gif, một mặt vì file gif rất nặng với các hiệu ứng chuyển động thì thôi rồi, nó làm cho trang web trở nên nặng nề và chậm chạp vô cùng. Ngày nay internet quá “nhanh và nguy hiểm” thế nên việc tải một file gif chả thành vấn đề gì ghê gớm. Mặt khác, các máy tính có cấu hình ngày càng mạnh mẽ hơn, thế nên tất yếu là nó sẽ thịnh hành.

20130807-tao-anh-dong-gif-tu-video-youtube-tren-chrome-7

 

Thực ra ảnh gif động không có gì mới mẻ, nhưng trước khi “vô dụng” còn ngày nay lại được “trọng dụng” âu cũng là điều dễ hiểu khi mà nội dung chuyển động sẽ giúp thu hút người xem cảm thấy hứng thú hơn với nội dung của bạn. Mặt khác, công nghệ Flash đã trở nên lỗi thời do có quá nhiều tiềm ẩn rủi ro về bảo mật cũng như sự chiếm dụng bộ nhớ ram của nó làm cho nó không được trọng dụng là phải.

Gif (hình ảnh động) cho nội dung có thêm chiều sâu và tạo vẻ sang chảnh sành điệu cho bất kỳ trang web. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng cho các nút bấm bán hàng, hay các popup khuyến mãi … ảnh gif động ví dụ bên dưới bạn sẽ thấy nội dung của mình cuốn hút hơn nhiều.

Xu hướng 7:  Phong cách thiết kế hình học 3D

Ta nói một chút về lịch sử về thời gian trước với xu hướng Skeuomorph nhằm tạo ra một trải nghiệm thực tế về các đối tượng trong cuộc sống. Bạn có thể hình dung trước đây ứng dụng notepad trên iPhone rất giống một quyển sổ tay ngoài thực tế cho cảm giác khá hiện đại. Nhưng ngay sau đó, Flat Design ( Phong cách trên Microsoft Windows 8 và các điện thoại Nokia Lumia thể hiện khá rõ phong cách này) với các biểu tượng thu nhỏ sử dụng các khối màu sắc rực rỡ mạnh mẽ không có tham chiếu đến thế giới thực và bắt đầu xuất hiện ở khắp mọi nơi. Cuối cùng, Google ra mắt Material design và tạo ra một số quan điểm thiết kế mới mẻ cho hình dạng hình học, bổ sung thêm đổ bóng, chuyển động và hướng đến phong cách hình học.

phong-cach-thiet-ke-hinh-hoc-3d xu hướng thiết kế website 2017 - Tạp Chí Designer Việt Nam

Chính vì lý do này, phong cách Material Design ảnh hưởng khá mạnh mẽ đến phong cách thiết kế hình học 3D trong thực tế. Ta thấy khá nhiều website chịu ảnh hưởng của lối thiết kế này và chắc chắn đây là một xu hướng sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2017. Ví dụ dưới đây ta thấy cảm giác 3D khá thực tế bằng việc sử dụng hình ảnh trong thiết kế website.

No Comment

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
096.435.8268