Với việc ra mắt chiếc smartphone Pixel, Google đã thực sự nhảy vào thị trường smartphone và coi Apple như đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình.

Đêm qua đã diễn ra một sự kiện vô cùng quan trọng của Google, đó là sự kiện ra mắt chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu “Phone by Google”. Cùng với dòng sản phẩm này, Google đã chính thức tuyên chiến với Apple.

Thậm chí không cần chúng ta phải suy luận, Google đã gửi đến Apple những thông điệp có thể dễ dàng nhận ra ngay trong sự kiện đêm qua. Đó là những câu phát biểu “đá xoáy” vào dòng sản phẩm iPhone 7 mới nhất của đối thủ Apple.

Khi giám đốc phần cứng Rick Osterloh bước lên sân khấu và nói về chiếc smartphone Pixel, ông đã không quên gửi một thông điệp tới Apple: “Pixel không có camera lồi khó coi”. Rõ ràng đây là một câu nói nhằm ám chỉ camera lồi trên iPhone 7 của Apple.

Tiếp đó, giám đốc mảng phần mềm Brian Rakowski tiếp tục giới thiệu về camera của Google Pixel. Ông nhấn mạnh rằng đây là chiếc smartphone có chất lượng camera tốt nhất hiện nay, đạt điểm số 89 do DxOMark đánh giá.

Có nghĩa là chất lượng camera của Google Pixel còn cao hơn cả iPhone 7 của Apple, theo như đoạn video giới thiệu của Google. Ngay cả khi Google Pixel chỉ có một camera đơn, trong khi hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay đều có camera kép như iPhone 7 Plus.

Chưa hết, Google tiếp tục đả kích Apple do luôn luôn để người sử dụng rơi vào tình trạng bị thiếu dung lượng. Một bức ảnh dẫn chứng đã được lấy và giới thiệu ngay trong sự kiện đêm qua, chúng ta có thể thấy nó khá quen thuộc.

Sau đó, Brian Rakowski tuyên bố sẽ không bao giờ để người dùng rơi vào tình trạng như vậy nếu họ sử dụng một chiếc smartphone Pixel của Google. Bởi nếu bạn mua một chiếc Pixel, bạn sẽ được miễn phí dung lượng không giới hạn để lưu trữ ảnh và video với bất kỳ độ phân giải nào. Bạn sẽ có thể tạm biệt những thông báo khó chịu như trên.

Cuối cùng, Google tuyên bố rằng việc loại bỏ jack cắm 3.5mm không phải là một bước đột phá hay một tính năng hoàn toàn mới. Và khẳng định rằng jack 3.5mm trên Pixel sẽ đem đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Rõ ràng gã khổng lồ tìm kiếm đang hướng thẳng mũi giáo về phía Apple và tuyên chiến. Liệu rằng Google có thể tạo nên được sự đột phá trong thế giới smartphone hiện nay hay không, chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm để đánh giá kỹ lưỡng hơn chiếc điện thoại Pixel này.

Nguồn:Genk

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.
Contact Me on Zalo
096.435.8268