Với rất nhiều các trang web khác nhau trong hệ thống cạnh tranh của bạn để kiếm được lưu lượng truy cập trang web. Nếu website của bạn không tải một cách nhanh chóng có thể là tác nhân làm mất đi khách hàng truy cập trang cạnh tranh của bạn trong vài giây. Tốc độ tải trang web là một phần quan trọng nhất của khả năng sử dụng và SEO của trang web. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa thời gian tải trang web nhanh nhất? Sau đây, Công nghệ Việt sẽ giới thiệu cho các bạn mẹo để tối ưu hóa thời gian tải trang nhanh nhất và tốc độ nhất.

1. Tối ưu hóa kích thước hình ảnh: Các hình ảnh trên trang web của bạn mất rất nhiều lưu lượng trang của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến thời gian tải trang của bạn.

2. Image File Format: Để tối ưu hóa thời gian tải trang của bạn, nó là lý tưởng với các định dạng ảnh chuẩn như JPG, PNG và GIF.

3. Tránh Tiêu đề viết trong Graphics: Một số trang web có thể cần văn bản cách điệu để làm cho trang web trông hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng văn bản dưới hình thức một hình ảnh có thể mất rất nhiều kích thước trang web và không sử dụng hỗ trợ cho SEO.

4. Tránh các Plugins không cần thiết: Một trang web có các bổ sung Plugins có thể làm chậm tốc độ tải trang của bạn.

meo-tai-tranng-nhanh-nhat

 

5. Tránh Inline JS và CSS file: Đó là một chuẩn mực tốt để đặt JS trên trang web của bạn và CSS trong các tập tin bên ngoài. Các tập tin JS và CSS bên ngoài cho phép chúng ta đễ bảo trì trang web dễ dàng hơn khi cần

6. Tối ưu hóa bộ nhớ cache: Mỗi khi một người truy cập tải một trang web, các tập tin hình ảnh trang web của bạn, CSS và Java file tải là tốt, do đó chiếm rất nhiều thời gian tải trang.

7. File JavaScript đặt ở cuối của trang: Đảm bảo rằng tập tin JS của bạn được đặt ở phần cuối của trang như tập tin tải JS có thể gây trở ngại cho việc tải các tập tin tiếp theo.

8. Tránh Chuyển hướng cho page: Tránh đổi hướng làm tăng thời gian phục vụ.

9. Giảm tra cứu DNS: Tra cứu DNS xảy ra khi một URL hay một website được gõ vào trình duyệt và một kết quả trả về địa chỉ IP của máy chủ đó. Thời gian cần thiết cho quá trình này là khoảng 20-120 mili giây.

10. Loại bỏ các CSS và HTML không cần thiết: Giảm nhẹ trang web của bạn bằng cách loại bỏ bất kỳ HTML hoặc CSS khi không cần thiết.

11. Không nên sử dụng nhiều Tracking Scripts theo dõi trên trang

No Comment

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
096.435.8268