Một vấn đề khi thiết kế website đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và phân vân, đó là chi phí thiết kế website bao gồm những chi phí gì? Khi tìm đến những công ty thiết kế website, khách hàng cần nắm bắt điều này để không bị đội giá.

Chi phí thiết kế website lần đầu bao gồm:  tên miền, hosting và code web

-Tên miền: tên quốc tế là domain, là cái tên để khi người dùng đánh vào trình duyệt sẽ hiện ra tên trang web của bạn.Ví dụ: congnghevietnam.vn, tapchiquangcao.vn, … Chi phí thiết kế website đối với từng loại tên miền cũng sẽ khác nhau.Chi phí đăng ký tên miền dao động từ 280.000 – 700.000 tùy thuộc vào từng loại tên miền, nếu như bạn chỉ là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chỉ nên chọn tên miền quốc tế để tiết kiệm chi phí.

-Hosting: hosting bạn có thể hiểu là nơi để lưu trữ website, các bài viết, hình ảnh, video,…của trang website của bạn. Bản chất của hosting thực chất là máy tính. Mà máy tính thì bạn sẽ thấy có máy nhanh hoặc chậm. Nên hosting cũng sẽ có loại nhanh và chậm. Trang website của bạn có chạy ốt hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào hosting. Chi phí thiết kế website cho hosting nhanh thì khoảng 1 triệu.

_Code web: là các ngôn ngữ lập trình để xử lý các chức năng của web. Tất nhiên loại chi phí thiết kế website cũng là cao nhất. Giá của chi phí code web thường giao động ở mức 8 -9 triệu. Bản chất của code web là sử dụng ngôn ngữ lập trình. Còn ngôn ngữ lập trình là để xử lý logic vấn đề. Nếu như người thiết kế web am hiểu về code web và có kinh nghiệm thiết kế thì website của bạn sẽ chạy ngon lành và ngược lại.

Chi phí hằng năm phát sinh

Tên miền luôn đi cùng với website của bạn, đến năm thứ 2 trở đi, bạn cần đóng phí duy trì cho tên miền đó, với dịch vụ lưu trữ web, bạn cũng cần phải duy trì hàng năm các gói hosting do bạn đăng ký, ~1.500.000 – 2.000.000

Còn chi phí code web thì sao? Câu trả lời là …….. 0 đồng

Thậm chí bạn được bảo hành trong suốt thời gian hoạt động của website.

Vậy tại sao bạn không chọn cho mình một website tiêu chuẩn, chất lượng, tối ưu và đẹp mắt

 

No Comment

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
096.435.8268