Đây là lời khẳng định của một cựu nhân viên Yahoo có mối quan hệ mật thiết với những người đang điều tra vụ việc.

Vừa qua, Yahoo đã thông báo có “ít nhất 500 triệu tài khoản” bị ảnh hưởng do hacker tấn công. Nhưng theo lời của một cựu nhân viên Yahoo, mọi việc nghiêm trọng hơn thế nhiều.

Theo như một nguồn tin đáng tin cậy từ cựu nhân viên Yahoo, con số tài khoản Yahoo bị đánh cắp lớn hơn nhiều so với 500 triệu tài khoản được công bố trước đó. Cựu nhân viên này cho biết kiến trúc back-end của Yahoo quá lỏng lẻo, khiến vụ việc đột nhập trên thiệt hại nặng hơn mọi người nghĩ.

Tôi tin rằng vụ việc nghiêm trọng hơn những gì mà Yahoo thông báo. Việc chỉ cho công chúng biết chỉ có 500 triệu tài khoản bị đánh cắp là một sự thảm hại lớn của Yahoo“, cựu nhân viên nói. Được biết, anh đã nghỉ làm việc cho Yahoo nhưng vẫn còn quan hệ với các nhân viên thân cận trong công ty, đặc biệt với những người đang đều tra sự việc nghiêm trọng trên.

Trước đó, Yahoo cho biết sự việc hacker tấn công gây ảnh hưởng ít nhất 500 triệu tài khoản cá nhân của người dùng. Nhưng cựu nhân viên trên ước tính thiệt hại thực tế nằm trong khoảng 1 đến 3 tỉ tài khoản. Anh nói rằng toàn bộ các sản phẩm của Yahoo chỉ sử dụng một cơ sở dữ liệu người dùng để xác thực. Có nghĩa rằng toàn bộ thông tin người dùng được lưu trữ tại một nơi duy nhất, khiến việc ăn cắp thông tin tài khoản theo số lượng lớn diễn ra dễ dàng hơn.

Vào cuối năm 2013, CEO Yahoo, bà Marissa Mayer, đã cho biết hiện công ty đang có 800 triệu tài khoản tích cực hàng tháng trên toàn cầu. Hiện tại, cơ sở dữ liệu người dùng của Yahoo có hơn 1 tỉ tài khoản tích cực.

Không rõ các hacker đã thâm nhập cơ sở dữ liệu của Yahoo như thế nào, và công ty cũng không cho biết chi tiết của sự việc. Tuy nhiên các giả thuyết cho rằng mặc dù hacker đã xâm nhập được, nhưng họ không ăn cắp thứ gì cả.

Yahoo từ chối tiết lộ số lượng email nhắc nhở người dùng đổi mật khẩu sau khi sự việc xảy ra, cũng như sự việc trên sẽ gây ảnh hưởng như thế nào.

Nguồn:Genk

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.
Contact Me on Zalo
096.435.8268